Xin visa Đức làm sao cho dễ đậu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đại sứ quán Đức rất khắt khe trong việc cấp visa bởi số lượng người Việt Nam đang lao động, học tập tại đây rất lớn. Vì vậy, cần phải nắm vững những kinh nghiệm sau đây để việc xin visa dễ dàng hơn

Bất mí 05 kinh nghiệm xin visa Đức dễ dàng

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ xin cấp visa Đức

Dù bạn xin visa Đức du lịch hay mục đích gì bạn phải hoàn thành đơn xin cấp visa.

Trong quá trình điền thông tin, nếu chưa rõ mục nào bạn nên tham khảo thông tin trực tiếp từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán

Sau khi điền đầy đủ thông tin trên mẫu đơn xin cấp visa, bạn cũng phải chuẩn bị một số giấy tờ khác để hoàn thành hồ sơ.

Lưu ý:

  • Hồ sơ phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức
  • Hồ sơ phải sắp xếp theo thứ tự yêu cầu từ Đại sứ quán

2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa Đức

Việc tiếp theo bạn cần làm khi chuẩn bị hồ sơ là đặt lịch hẹn.

Việc đặt lịch hẹn sẽ được thức hiện trên website của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Đức tại Việt Nam.

Sau khi đặt lịch hẹn thành công, bạn sẽ nhận được thư xác nhận được gửi vào thư điện tử. Vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra hộp thư đến, spam về thư xác định này.

Lưu ý: tất cả các tổ chức bên ngoài Đại sứ quán, Lãnh sự quán và nhân viên của Đại sứ quán, Lãnh sự quán đều không thể đặt lịch hẹn này cho bạn.

Về việc phỏng vấn bạn cần chú ý những điều sau đây:

  • Ăn mặc lịch sự gọn gàng, không được mặc quần jean áo thun
  • Nghe rõ câu hỏi và trả lời thật rõ ràng chậm rãi
  • Giữ vững tâm lý, bình tĩnh khi phỏng vấn

3. Đóng lệ phí làm thủ tục cấp visa Đức

làm visa Đức

Lệ phí làm visa Đức có đơn vị trả là vnđ

Đầu tiên, lệ phí làm visa Đức được nộp dưới hình thức tiền mặt và đơn vị trả là VNĐ.

Thứ hai, tùy vào từng loại visa mà mức lệ phí sẽ khác nhau. Riêng loại visa thăm viếng, công tác sẽ được miễn phí nếu bạn là thân nhân của công dân EU hoặc là trẻ em dưới 6 tuổi.

Đối với visa Schengen lệ phí xét duyệt sẽ là 60 euro

Một số lưu ý quan trọng khác khi làm visa Đức

– Nếu bạn qua Đức để du lịch thì mùa cao điểm là tháng 5 đến tháng 9. Nếu có ý định du lịch trong thời gian này bạn nên đặt lịch hẹn trước khoảng 6 tháng, vì thời điểm này sẽ có rất nhiều hồ sơ được hẹn.

– Thông thường khi nhận thông báo đậu visa Đức rồi, bạn sẽ đến lãnh sự quán, Đại sứ quán mang theo giấy tờ tùy thân để chứng minh bạn là người sở hữu toàn bộ hồ sơ đó.

– Đại sứ quán và lãnh sự quán sẽ tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng

làm visa đức

Đại sứ quán sẽ bảo mật thông tin cho bạn khi làm visa Đức

– Ngoài lệ phí xin visa như đã cung cấp trên, bạn không phải chi thêm bất cứ khoản tiền nào khác trong suốt quá trình làm thủ tục này.

– Nếu sang Đức công tác hoặc thăm thân phải có thư mời và thư bảo lãnh bên Đức nhé!

– Đồng thời để biết rõ hơn về việc làm visa bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa Đức của Công ty Du Lịch Việt nhé!

Chúng tôi vừa chia sẻ một số thông tin quan trọng về những kinh nghiệm khi làm visa Đức, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn, chúc các bạn thành công và có một khoản thời gian tuyệt vời bên Đức.

Chúc các bạn xin visa thành công!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây