Du lịch Thụy Sĩ hiện đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn trên thế giới và ngay tại Việt Nam cũng vậy. Do nhu cầu du lịch đến Thụy Sĩ ngày một tăng nên nhu cầu xin cấp visa du lịch Thụy Sĩ cũng tăng đột biến. Tuy nhiên việc xin cấp visa đối với nhiều người chưa bao giờ là một việc đơn giản. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm xin visa du lịch Thụy Sĩ mà bạn nên biết, để có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch Thụy Sĩ của mình.

Bạn đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch Thụy Sĩ tham quan những cảnh đẹp, tận hưởng những món ăn hấp dẫn và khám phá nền văn hóa đặc sắc nơi đây? Visa là một vấn đề gây khó khăn cho bạn? Và bạn chưa biết phải xử lý ra sao? Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm xin visa Thụy Sĩ trong bài viết này, chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc chuẩn bị visa.

 

 

Hành trình khám phá Thụy Sỹ – Kinh nghiệm xin Visa 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Thụy Sĩ

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa đi tour du lịch Thụy Sĩ. Việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong việc xin visa du lịch Thụy Sĩ đó chính là chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết. Giấy tờ bao gồm:

Hồ sơ cá nhân:

 

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
  • 2 ảnh 3,5 x 4,5 nền trăng được chụp trong vòng 6 tháng gần đây.
    • Chứng minh nhân dân bản sao có công chứng.
    • Sổ hộ khẩu bản sao có công chứng.
      • Nếu như bạn đã kết hôn thì cần mang theo giấy đăng ký kết hôn.

      Hồ sơ công việc:

      • Nếu như bạn là chủ doanh nghiệp hoặc cổ đông của 1 công ty nào đó thì cần có bản sao bản đăng ký kinh doanh có công chứng.
      • Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất có chữ ký của giám đốc và được đóng dấu.
        • Giấy chứng nhận nộp tiền vào ngân hàng nhà nước theo tháng hoặc quý.
        • Nếu là nhân viên thì cần có hợp đồng lao động bản sao có công chứng, quyết định cử đi công tác bản gốc, quyết định bổ nhiệm chức vụ bản sao công chứng (nếu có).

        Hồ sơ tài chính: 

        • Nếu như bạn được công ty chi trả thì cần có: Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất
        • Nếu bạn tự chi trả thì cần có:
          • Sao y cà vẹt xe ô tô nếu có
          • Xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối tiểu 100tr.

          Những địa điểm nộp hồ sơ xin cấp visa du lịch Thụy Sĩ uy tín:

          Sau khi đã chuẩn bị đẩy đủ các loại giấy tờ trên thì việc tiếp theo đó là bạn hãy mang hồ sơ đó đi nộp vào đúng nơi có thẩm quyền giải quyết. Để đảm bảo nhất thì bạn nên nộp vào đại sứ quán của Thụy Sĩ tại Việt Nam tại địa chỉ sau:

          • Đại sứ quán Thụy Sĩ: Tầng 15 tòa nhà Ha Noi Centrak office Building, số 44B Lý Thường Kiệt Hà Nội.
          • Hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ: Tòa nhà Bitexco, tầng 37, số 2, phố Hải Triều, Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh.

          Ngoài nộp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán thì bạn cũng có thể nộp tại một số đơn vị làm visa uy tín khác. Hiện nay tại Việt Nam cũng có nhiều đơn vị được nhà nước cấp phép làm visa khá uy tín và đảm bảo.

          Thời gian chờ để nhận được Visa du lịch Thụy Sĩ

          Nếu bạn du lịch Thụy Sĩ tự túc thì thời gian làm hồ sơ cũng khá lâu và thời gian chờ để được cấp Visa cũng nhiều hơn. Bạn có thể phải đợi 1 tháng để có thể được cấp visa. Một số loại visa mà bạn nên biết:

          Hiện nay có 3 loại visa đó là visa loại A, visa loại C và visa loại D

          • Visa loại A (transit visa): Loại visa này chỉ có tác dụng khi bạn bay từ 1 nước không thuộc khố Schengen tới 1 quốc gia khác cũng nằm ngoài khối Schengen, nhưng quá cảnh tại một nước thuộc khối Schengen.
          • Visa loại D: Loại visa này áp dụng cho công việc và học tập. Để có thể xin được visa loại này thì rất lằng nhằng và cần nhiều giấy tờ chính vì vậy nếu bạn xin visa đi du lịch Thụy Sĩ thì không thể xin được loại này.
            • Visa loại C: Hay còn được gọi là visa du lịch. Loại này lại được chia làm 3 loại khác nhau
            • Single Visa: Loại visa này chỉ có hiệu lực 1 lần
            • Double Visa: Có hiệu lực 2 lần và áp dụng khi ra vào khối Schengen 2 lần.
              • Multi Visa: Nếu sử dụng loại visa này bạn có thể ra vào nhiều lần trong khối Schengen.

              Một số lời khuyên khi đi xin Visa du lịch Thụy Sĩ

              • Bạn nên khai lịch trình đầy đủ và chính xác khi chuẩn bị hồ sơ.
              • Ký đúng loại chữ ký mà bạn sử dụng cho các bản khai khác.
                • Nếu muốn cấp visa dài ngày khoảng 3 tháng trở lên thì bạn hãy lên một lịch trình dài khoảng 20 ngày với điểm đến ở 4, 5 nước khác nhau. Đặc biệt bạn phải chứng minh tài chính lớn hơn 300tr.
                • Trong quá trình chờ cấp visa, lãnh sự quán sẽ gọi điện để check các thông tin mà bạn khai trong hồ sơ, chính vì vậy bạn phải để ý điện thoại của bạn trong thời gian này để tránh bỏ lỡ bất cứ một cuộc gọi nào.

                Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên, bạn sẽ có thêm nhiều thuận lợi cho việc xin visa du lịch Thụy Sĩ và có một tour Thụy Sĩ trọn vẹn và an toàn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây